Motor cửa cổng lùa, âm sàn, tay đòn cho 2 canh, 4 cánh. Cổng tự động hiện nay đang dần trở thành 1 xu thế không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 – Sự phát triển không ngừng. Vì vậy mà đằng sau những cánh cổng tự động là những giải pháp ngày càng trở nên đa dạng hơn, đặc biệt là về các loại mô tơ( dưới đây sẽ gọi là motor cửa cổng).

Giải pháp hiệu quả với motor cửa cổng

Trải nghiệm giải pháp hiệu quả đến từ Cổng tự động Roger với Bisco Việt Nam, bạn sẽ có thể

 • Đóng mở cổng điện tự động từ xa sử dụng tay điều khiển
 • Nhấn nút đóng mở cổng door/exit
 • Đóng mở cổng ở bất cứ đâu thông qua APP( theo dõi được lịch sử đóng mở)
 • An toàn tuyệt đối với những thiết bị cảm biến được trang bị.
 • Bảo hành điện tử( trực tiếp bởi hãng)

Không chỉ vậy, Motor cổng có thể lắp với mọi loại cổng như cổng trượt, cổng 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, chỉ cần cánh cổng có thể đóng mở bằng tay dễ dàng trước khi lắp( đối với cổng có sẵn).

Các loại motor cửa cổng

Do sự đa dạng của cánh cổng cũng như vị trí lắp đặt phù hợp, người dùng thường có nhu cầu làm 2 dạng chính là cổng mở trượt và cổng mở gập.

Motor cho cửa cổng mở trượt

Yêu cầu đầu tiên là cổng mở trượt có thể đóng mở bằng tay một cách dễ dàng. Sau đó, cánh cổng trượt sẽ được hàn thêm 1 thanh ray để bắt đặt trực tiếp với Motor. 

thiết bị motor cổng trượt

Các thiết bị chính của một bộ motor cổng trượt

Motor cổng trượt có dạng hình hộp chữ nhật ( Ví dụ: H30 có kích thước – dài x rộng x cao – 315 x 165,8 x 329). Thường được đặt ở vị trí đằng sau cánh cổng (để ở ngoài có thể bị trộm và thiếu thẩm mỹ). Cao độ đặt có thể đặt trên cao hoặc dưới thấp tùy theo hiện trạng thực tê( hoặc theo ý của gia chủ). Do đặc điểm cấu tạo về cơ khí, motor cổng trượt thường được dùng cho 1 cánh cổng. Tuy nhiên, cũng có một số dòng cổng trượt có tính chất lắp đặt phức tạp hơn như 1 motor lắp cho nhiều cánh nhỏ( ghép lại thành 1 cánh lớn). Hay thậm chí, motor có thể được lắp cho giếng trời thông minh.

Các bước lắp đặt motor cổng trượt

Các bước lắp đặt motor cổng trượt

1. Thử nghiệm bằng tay và đóng mở trực tiếp xem cánh cổng có đủ điều kiện lắp đặt chưa? Nếu bị cấn hoặc không đóng mở trơn tru thì cần phải xử lý
2. Định vị vị trí thanh răng và vị trí lắp đặt motor: Motor cổng trượt có thể lắp đặt ở rất nhiều vị trí từ cao hay thấp. Chiều dài của thanh răng thường cũng sẽ tương đương với chiều dài thông thủy của cánh cổng. Mỗi một bộ motor cổng trượt cũng sẽ có chiều dài tối đa thường là 16m, do đó là chiều dài tối đa giữa 2 mắt thần nhìn nhau.
3. Xác định vị trí chốt chặn hành trình, điểm dừng cuối.
4. Đi dây điện và thiết lập các tính năng (như điều khiển qua app, kết nối smarthome, thiết lập cảm biến an toàn, cảm biến lực…)
5. Sau khi lắp đặt hoàn thành, sẽ có một video bàn giao hoàn thiện cổng.

Lợi thế của motor cổng trượt

 • Có lực tải rất lớn( Tải trọng của cánh cổng có thể lên tới 2 tấn) với độ dài cánh cổng lên tới 20m
 • Lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, hoàn thiện thườn trong ngày
 • Tiết kiệm không gian tối đa
 • An toàn tuyệt đối với thiết bị cảm biến an toàn cùng cảm biến lực
 • Giá mặt bằng chung thường rẻ hơn so với motor cổng mở

Mặt hạn chế

 • Cần gia cố lại cánh cổng, bắt thanh răng để gắn với motor, gia cố bản mã, hoặc thêm con lăn. Để những cánh cổng nặng không bị rung lắc khi hoạt động.
 • Đối với những cánh cổng lắp sẵn, có thể phải tháo cánh cổng ra để hàn thành răng( ít)
 • Có motor trượt hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Khuyến nghị nên check mã sản phẩm motor online trên web hãng trước khi lắp hoặc lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín.

Motor cho cửa cổng 2 cánh, 4 cánh

Về nguyên lý cơ bản là giống nhau theo dạng mở đóng gập, vì vậy mà cổng mở 2 cánh sẽ gần giống như cổng 4 cánh. Điểm khác biệt chủ yếu là về phần cơ khí, khi cổng 4 cánh thường sẽ lắp đặt phức tạp hơn. Có 2 loại motor cho cửa cổng mở gập là motor âm sàn và motor tay đòn và cả 2 loại motor này đều có thể lắp cho cổng 4 cánh hoặc thậm chí là 6 cánh.

Motor âm sàn

Là loại motor dành cho cửa cổng tự động, thường được lắp đặt âm dưới cánh cổng và đặt ở cạnh trụ cổng.  Các bước lắp đặt motor cửa cổng âm sàn cũng thường mất nhiều thời gian hơn so với motor trượt và tay đòn. Dưới đây là mô tả quá trình lắp đặt motor âm sàn bởi Bisco Việt Nam

Các bước lắp đặt motor cửa cổng âm sàn

 1. Khảo sát, kiểm tra mặt bằng thi công: 

 • Đối với cổng cải tạo, cổng có sẵn: Kiểm tra việc đóng mở hành trình cổng bằng tay, nếu trơn tru và nhẹ nhàng thì việc lắp đặt sẽ không có vấn đề gì. Thường sẽ phải tháo cổng ra để chôn đế motor xuống trước. Cánh cổng cũng phải hàn/bất chặt với ngõng của motor âm sàn.
 • Đối với cổng mới lắp: Cần tính toán và phối hợp với bên dựng cổng/cơ khí, đối với cổng nặng sẽ phải tính toán tới phương án thuê xe cẩu.

Ngoài ra, những nơi trũng nước hay thường xuyên có mưa ngập sẽ phải tính thêm đường thoát nước. Nếu không thì nên chuyển sang phương án sử dụng motor tay đòn. 2. Đặt đế:

 • Cần phải đo lường chính xác cao độ và góc mở của cánh cổng( mở ra hay mở vào). Đơn vị thi công motor sẽ cần bản vẽ của hệ thống cổng, từ đó đưa ra những con số và vị trí chính xác.
 • Tính toán và trao đổi phương án thi công đường điện, đường thoát nước với chủ nhà/chủ thầu.

3. Thả motor, dựng cổng:

 • Sau khi đặt đế xong sẽ đặt motor xuống và tiến hành dựng cánh cổng.
 • Cánh cổng khi dựng phải dựng theo máy laze để đạt độ chính xác tuyệt đối. Một số cánh cổng nặng sẽ phải sử dụng xe cẩu để dựng.

4. Đấu điện, test thử cổng hoàn thiện:

 • Kỹ thuật sẽ test và có video hoàn thiện sử dụng tay điều khiển hoặc trên App điện thoại. Video này sẽ được gửi cho chủ thầu, chủ nhà để tiến hành bàn giao.
 • Quá trình test kiểm tra sẽ kéo dài 5-7 chu kỳ đóng mở cổng

5. Bàn giao và nghiệm thu công trình

 • Video bàn giao nghiệm thu và hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng tối ưu.
 • Cam kết bảo hành 2 năm đối với hệ thống motor cổng âm sàn.

Một số sự cố thường gặp với motor âm sàn 1. Cổng bị mất điện:

 • Sử dụng lưu điện
 • Mở khóa cơ, tháo chốt cổng ra và mở cổng bằng tay như bình thường.

2. Motor bị ngập nước, trong trường hợp này, đường ống thoát nước đã bị tắc do vật cản (côn trùng, cát bụi…) chui vào làm tắc đường nước. Bạn không nên làm gì và alo cho đội ngũ lắp đặt motor để phản ánh sự việc. 3. Điện vẫn có nhưng cổng không hoạt động, điện vẫn có => Kiểm tra vị trí cảm biến có vật thể lạ che mất cảm biến hay không

Motor cửa cổng tay đòn

Thường được gọi với nhiều tên tùy theo loại chức năng của motor như: motor tay đòn, motor thủy lực… Là loại motor cực khỏe và rất phù hợp cho những cánh cổng có trọng lượng lớn, việc lắp đặt cũng dễ dàng và thường hoàn thiện trong ngày, không mất nhiều thời gian lắp đặt như motor âm sàn. Ngoài ra motor tay đòn còn rất dễ dàng vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Lợi thế của motor tay đòn

 • Dễ dàng lắp đặt, hoàn thiện nhanh chóng, không cần phải tháo hay hạ cổng ra. Có thể lắp đặt trực tiếp trên cánh cổng và hoàn thiện ngay trong ngày
 • Dễ dàng vệ sinh bảo trì định kỳ, lau dọn tra dầu… giúp motor tay đòn thường có tuổi thọ trung bình lớn nhất trong các loại motor.
 • Tải trọng cực tốt, có thể dễ dàng thao tác đóng mở với các cánh cổng có trọng lượng hơn 2 tấn (smarty 7 có thể tải được 1 cánh 2,5 tấn).
 • Dễ dàng cài đặt, tích hợp với các thiết bị thông minh khác. Do thường đi dây phía ngoài chứ không chôn vào trong tường hay đất.

Các bước lắp đặt motor tay đòn

Các bước lắp đặt motor tay đòn

 1. Kiểm tra mặt bằng và vị trí thi công, chốt vị trí đặt motor tay đòn với chủ nhà/chủ công trình. Tay đòn có thể đặt trong, ngoài, cao, thấp tùy ý

2. Lắp thanh bản mã theo vị trí đã chốt, thanh bản mã thường được bắt chặt vào cột trụ và để giữ cố định motor.

3. Lắp motor, một đầu bắt chặt vào bản mã, một đầu kia bắt lùi vào cánh cổng.

4. Kiểm tra và thử cổng bằng tay, thử cảm biến an toàn và cảm biến lực.

5. Hoàn thiện vệ sinh, Hướng dẫn chủ nhà sử dụng và nghiệm thu bàn giao – có gửi kèm video. 

Một số câu hỏi thường gặp về Motor tay đòn

1. Motor tay đòn giá cả ra sao?

Về giá thành, motor tay đòn có khoảng giá đa dạng hơn so với motor âm sàn. Giá thành cho motor tay đòn của Ý sẽ dao động từ 20-50tr. Đối với hàng của Trung Quốc hay của Malaysia thì 10-20tr.

2. Cổng tay đòn mất điện thì mở cổng như thế nào.

Khi lắp đặt motor tay đòn, vị trí tháo chốt thường nằm ở bên trên. Khi cắm chìa để tháo chốt mở cổng sẽ thường cắm từ trên xuống dưới theo góc 12h.

3. Motor tay đòn có an toàn không Cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một tai nạn hi hữu nào có liên quan đến motor. Do mỗi bộ motor thường được trang bị:

 • Cảm biến lực: Với motor Roger sẽ có 3 mốc cảm biến lực, từ bình thường cho đến nặng. Khi có lực tác động ngược hướng từ phía cổng đóng, motor sẽ đảo chiều và mở ra.
 • Cảm biến vật cản: 2 cảm biến nằm trên 1 đường thẳng, khi lắp đặt phải được đo bằng máy cân mực lazer. Khi phát hiện có vật cắt qua tia cảm biến, motor sẽ tiếp nhận tín hiệu và đảo ngược hành trình.

Vậy nên chọn mô tơ nào cho cổng 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh?

Các loại cổng mở sẽ dùng motor cổng âm sàn hoặc motor tay đòn, thường sẽ tùy vào điều kiện địa hình, vị trí lắp đặt và nguyên liệu làm cổng để đưa ra phương án phù hợp nhất.Ví dụ:

– Địa hình trũng, thường xuyên có mưa gây ngập úng phần trụ cổng: Nên lắp mô tơ tay đòn, mô tơ âm sàn cũng vẫn có thể lắp được nhưng không đảm bảo về mặt lâu dài và hiệu quả.

– Vị trí lắp đặt: Với tay đòn có thể lắp được ở cả trên cao lẫn dưỡi thấp, nhưng thẩm mỹ sẽ không bằng âm sàn. Nếu cánh cổng có nhiều chi tiết đẹp mắt có thể sử dụng cổng âm sàn để tăng giá trị cánh cổng.

– Nguyên liệu, vật liệu làm cổng: Những cánh cổng nặng như gỗ đặc, nhôm đúc sẽ rất khó đóng mở với sức người. Thật may là cả 2 loại mô tơ âm sàn và tay đòn đều có thể giải quyết tốt những vấn đề này.

Bảng báo giá và tải trọng mô tơ cửa cổng lùa, âm sàn, tay đòn

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết, chưa bao gồm VAT, vận chuyển và chi phí lắp đặt. Bạn đọc nên tham khảo trước khi liên hệ và tiến hành lắp đặt. 

Bảng báo giá motor cửa cổng Roger

Bài viết liên quan

Mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2023

Mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2023 công ty TNHH Thái Minh Thành 🎊 Buổi [...]

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2-9-2023

📣THÔNG BÁO 📣 : LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 CỦA CÔNG TY TNHH THÁI [...]

Lắp đặt Motor âm sàn Roger: Phần 2

Motor âm sàn Roger lắp đặt sao cho đúng: Phần 2 Phần 2: Khớp cơ [...]

Lắp đặt Motor âm sàn Roger: Phần 1

Motor âm sàn Roger lắp đặt sao cho đúng Motor âm sàn Roger là một [...]

Thông báo nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/04 – 1/5

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ 30/04 – 1/5 Cổng tự động [...]

Roger Italia lịch sử 40 năm

Cùng tìm hiểu lịch sử Roger Italia Roger Italia lịch sử 40 năm Tại sao [...]

Cổng tự động Roger và 5 không

1. Giá KHÔNG cạnh tranh (sản phẩm của Roger ở phân khúc cao cấp có [...]

Lắp Cổng Tự Động Roger – Giá Tốt – An Toàn – Tiện Nghi

Tiện nghi: Tự động đóng mở, điều khiển từ xa bằng smartphone hoặc remote Đóng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *